Vọng Thê khai giảng lớp kỹ thuật sản xuất và nuôi lươn

Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang phối hợp cùng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thoại Sơn, Hội Nông dân xã Vọng Thê tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật sản xuất và nuôi lươn. Bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Đại diện Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh An Giang; ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Thoại Sơn cùng 30 nông dân đã đến dự.

Responsive image

Tại đây, nông dân được giảng viên hướng dẫn về đặc điểm sinh học của lươn, cách thiết kế bể nuôi, lựa chọn con giống, chăm sóc và quản lý môi trường nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển, các bệnh thường gặp ở lươn, cách phòng trị bệnh,… Trong đó, nhấn mạnh khâu lựa chọn và thuần dưỡng lươn giống, chăm sóc và phòng bệnh để hạn chế ở mức thấp nhất việc sử dụng thuốc, hóa chất trong quá trình nuôi.

Qua tập huấn, giúp nông dân nắm những nội dung cơ bản về kỹ thuật sản xuất và nuôi lươn, qua đó tăng thu nhập giảm bớt chi phí và giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương./.