Giới thiệu chung

Xã Vọng Thê được thành lập năm 2003 theo Nghị định 52 của Chính phủ. Diện tích tự nhiên 2.714ha, trong đó đất nông nghiệp 2.373,73ha, còn lại là đất khác; phía Đông giáp với thị trấn Óc Eo và xã Vọng Đông; phía Tây giáp với xã Tân Tuyến, huyện Tri Tôn; phía Nam giáp với xã Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang; phía Bắc giáp với xã An Bình. Toàn xã có 1.217 hộ với 4.614 nhân khẩu được phân bố trên địa bàn 4 ấp.

Trên địa bàn xã hiện nay có 02 tuyến tỉnh lộ đi qua là ĐT.943 dài 4.4km và ĐT.947 dài 4.0km đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, thông thương và trao đổi mua hàng hóa; vẻ mỹ quang của địa phương ngày càng khang trang và khởi sắc; các trục lộ liên xã, liên huyện thường xuyên được quan tâm đầu tư, nâng cấp mở rộng góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và sản xuất.
Hệ thống kênh mương chằng chịt cơ bản đáp ứng được nhu cầu giao thông thủy, phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh. Các công trình khác như trường học, trạm xá, điện, nước, nhà văn hóa,… từng bước được quan tâm đầu tư, đáp ứng cơ bản yêu cầu tối thiểu về học tập, sinh hoạt văn hóa, nâng cao chất lượng sống của người dân.
Hệ thống giao thông đã được nhựa hóa trên toàn tuyến chính, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa, từ đó đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên, kinh tế - xã hội không ngừng phát triển, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, bên cạnh đó thực hiện có hiệu quả đề án xây dựng nông thôn mới, giúp địa phương phát triển toàn diện về mọi mặt.
Cơ cấu tổ chức: Toàn xã có 29 cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Có 4 ấp, Trạm y tế, 3 trường học (trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS).