ĐẠI HỘI TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “ CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” XÃ VỌNG THÊ LẦN THỨ VII

ĐẠI HỘI TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “ CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU”

XÃ VỌNG THÊ LẦN THỨ VII, GIAI ĐOẠN 2019 - 2024

Hội Cựu chiến binh xã Vọng Thê vừa tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024. Đồng chí Huỳnh Tấn Đức - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Thoại Sơn; đồng chí Đặng Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng khối dân vận cùng đại diện các ngành, các ấp và 40 hội viên tiêu biểu hội Cựu chiến binh xã đã đến dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Cựu chiến binh xã Vọng Thê luôn bám sát chương trình, nhiệm vụ chính trị ở địa phương và các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động. Hội viên Cựu chiến binh luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đặc biệt trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; Hội đã tạo điều kiện giúp đỡ hội viên có chổ ở ổn định, có công ăn việc làm như: tổ chức dạy nghề, giới thiệu việc làm cho hội viên. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho hội viên vay vốn làm kinh tế; trong nhiệm kỳ Hội đã giới thiệu việc làm 28 lượt hội viên làm việc tại các công ty may, xưởng bong bóng cá…; Hội vận động cất mới 1 căn nhà cho hội viên; Hội đã phối hợp với Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể, tuyên truyền hội viên và nhân dân thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng gia đình văn hóa, xây dựng mô hình dân vận khéo. Hàng năm có trên 98% gia đình hội viên Cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa. Hội ra mắt câu lạc bộ Cựu chiến binh tham gia bảo vệ môi trường với 44 thành viên; Trong nhiệm kỳ Hội Cựu chiến binh xã đã kết nạp mới 2 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã là 40 hội viên.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Vọng Thê đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích tốt trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Đại hội đã công bố danh sách 5 đại biểu đi dự đại hội cấp huyện./.

Nguyễn Oanh - TT VHTTDL&TT Thoại Sơn