ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ VỌNG THÊ LẦN THỨ X, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Ngày 07/03/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vọng Thê tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Quách Minh Dũng - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Dương Hòa Nhã - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thoại Sơn, đồng chí Lê Quốc Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã và 80 đại biểu tiêu biểu đã về dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Vọng Thê và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tố các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQVN các cấp phát động, vận động nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, từng bước cải thiện cuộc sống và xây dựng quê hương Vọng Thê ngày càng đổi mới. Nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động đã làm cho bộ mặt nông thôn của xã ngày thêm đổi mới. Đến nay, toàn xã có 4/4 ấp đạt tiêu chuẩn ấp văn hóa, trên 98% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa;

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã làm tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; đồng thời, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cũng làm tốt chương trình xóa đói giảm nghèo, xóa nhà dột nát. Kết quả, trong nhiệm kỳ, xã cất mới 54 căn nhà đại đoàn kết; xây dựng và sữa chữa 5 cây cầu giao thông nông thôn với số tiền gần 700 triệu đồng; vận động gần 7 ngàn phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, trợ cấp đột xuất; vận động 20 đèn led, bảo hiểm y tế cho học sinh; hỗ trợ khám chữa bệnh cho hộ nghèo, khó khăn; vận động tập, sách, xe đạp, học bổng…hỗ trợ cho học sinh nghèo trên địa bàn xã.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vọng Thê đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thống nhất 35 đại biểu là Ủy viên Ủy ban  Mặt trận xã khóa X nhiệm kỳ 2024 - 2029, cử 06 đại biểu đi dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Đồng chí Tăng Thị Thủy tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vọng Thê khóa X nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Ngô Quyền, Nguyễn Oanh - TTVHTTDL&TT Thoại Sơn