ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ VỌNG THÊ LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Ngày 09/04/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Vọng Thê tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Châu Minh Trung - Phó Bí thư huyện đoàn Thoại Sơn; đồng chí Lê Quốc Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ngành đoàn thể và 40 đại biểu đã đến dự đại hội.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ VỌNG THÊ

Đại hội đã thông qua các báo cáo của Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên xã Vọng Thê nhiệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong nhiệm kỳ, Hội đã tổ chức tuyên truyền về những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đoàn - Hội cấp trên. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên được tổ chức hiệu quả gắn với chuỗi các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn đất nước; tổ chức 5 cuộc thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; vận động hỗ trợ trên 600 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo trên địa bàn xã; hỗ trợ 50 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận động cất mới và sữa chữa 5 nhà nhân ái với số tiền trên 200 triệu đồng; hỗ trợ và xây dựng 01 khu vui tập thể dục thể thao và khu vui chơi ngoài trời; 10 góc học tập cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 30 triệu đồng, tặng trên 3000 quyển vở, trên 300 phần quà nhân dịp khai giảng năm học mới, tết trung thu, Quốc tế thiếu nhi 01/6; phối hợp các ngành mở 5 lớp dạy nghề có trên 150 hội viên, thanh niên tham gia.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Vọng Thê đã tặng giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội.

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ VỌNG THÊ

Với tinh thần sáng tạo, tự nguyện và phát triển, Đại hội đã bầu 11 đồng chí Uỷ viên Ủy ban hội khóa VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, và bầu 6 đại biểu dự Đại hội Liên hiệp thanh niên huyện Thoại Sơn; đồng chí Nguyễn Thị Bích tái đắc cử Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Vọng Thê nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Nguyễn Oanh - TT VHTTDL&TT Thoại Sơn